Đăng ký lái thử xe ô tô chở tiền như thế nào?

Đăng ký lái thử xe ô tô chở tiền như thế nào? 1

Ngân hàng, các doanh nghiệp nhà nước có nhu cầu tuyển dụng lái xe chở tiền. Thế nhưng những quy định và quy trình sàng lọc lại vô cùng gắt gao. Tuy mức lương cao nhưng khối lượng công việc cũng vì đó mà tăng theo. Vậy khi có thông tin tuyển dụng, người có nhu cầu đăng ký lái thử xe ô tô chở tiền như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

1. Yêu cầu về giấy tờ 

Đối với những người có mong muốn lái thử xe chở tiền thì yêu cầu đầu tiên cần đáp ứng đó là bằng lái xe B2 trở lên. Điều này sẽ đảm bảo cho công việc, thời gian di chuyển cũng như sự an toàn của người và tải sản trên xe.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6

Đối với các ngân hàng lớn, yêu cầu về sức khỏe cũng khá cao, do đó người lái thử xe chở tiền cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

  • Tuổi từ 24 trở lên, ưu tiên những người đã có gia đình ổn định
  • Có sức khỏe tốt, không mắc những dị tật phức tạp, không bệnh truyền nhiễm
  • Có sức khỏe có thể chịu được áp lực trong công việc nhất là việc đi sớm về khuya
  • Ngoại hình tốt, tác phong nhanh nhẹn, xử lý tình huống nhanh
  • Trung thực, minh bạch và thật thà trong công việc
  • Lý lịch không có tiền án tiền sự
  • Đã có kinh nghiệm lái xe và thông thạo địa hình là một lợi thế.


2. Tìm hiểu về loại xe chuẩn bị lái

Đối với dòng xe chuyên dụng chở tiền, hiện nay trên thị trường có các dòng xe như Toyota, Ford Everest, Mitsubishi pajero, Hyundai…Đây là các dòng xe tương đối dễ lái và phù hợp với những người có bằng B2 trở lên. 

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 7

Tuy nhiên, tại mỗi doanh nghiệp, ngân hàng lại lựa chọn cho mình một dòng xe khác nhau. Ông cha ta có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, do đó hãy tìm hiểu kỹ càng về dòng xe mình sẽ được lái thử về các yếu tố như thiết kế nội thất, trang bị động cơ, trang bị tiện ích, phần khoang để tiền có những tính năng gì…

Những điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lái xe chở tiền, xử lý tình huống và quan trọng hơn việc trước mắt đó là được lái chính thức xe chở tiền.


3. Đọc kỹ các điều khoản cam kết

Đây được coi như một bản hợp đồng lao động, việc ký kết bất kỳ hợp đồng lao động nào đồng nghĩa với việc bạn đang phải chịu những ràng buộc và cam kết nhất định.

Thông thường cam kết khi lái xe chở tiền đó là

  • Tình trung thực của người lái
  • Người lái không có tiền án tiền sự
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin

Còn lại, sẽ tùy đơn vị, cơ quan nêu ra những ràng buộc cụ thể, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng, tránh “bút sa gà chết”.

4. Làm quen xe trước khi chạy thử

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 8

Sau khi tìm hiểu về dòng xe mình chuẩn bị lái, hãy tự tin ngồi lên xe và chạy thử. Lúc đầu hãy chạy chậm để có thể làm quen xe, sau rồi mới tăng tốc. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm những tiện ích khá hay ho trên xe như ghế ngồi có chỉnh điện không, điều hòa bật như thế nào, xe được trang bị tiện ích giải trí nào…Chính những điều này sẽ giúp bạn thư giãn hơn nếu phải chạy xe đường trường, tránh được mệt mỏi. 

5. Lưu ý khi chạy xe

Chạy chậm lúc đầu – đó là lời khuyên được đưa ra bởi những người lái xe lúc đó. Chậm, chắc tay lái sẽ giúp bạn có một chuyến hành trình dễ dàng hơn thay vì lao đi nhanh chóng để hoàn thành nhiệm vụ.

6. Nên hợp tác nếu xảy ra sự cố

Bất kỳ người tài xế nào, trong những năm tháng lái xe cũng đôi lần xảy ra sự cố trên đường. Có thể là va chạm giao thông, hỏng hóc xe…Còn đối với việc lái xe chở tiền ngân hàng có thể còn xảy ra những tình huống nguy hiểm hơn như gặp trộm cướp. Thông thường khi áp tải tiền bạc trên xe chở tiền sẽ có các đồng chí công an đi theo. Do đó, khi gặp phải sự cố hãy hợp tác với đơn vị chức năng để giải quyết, tránh được nguy hiểm cho bản thân và tài sản trên xe.

Trên đây là những lưu ý giúp những ai đang có quyết định đăng ký lái thử xe ô tô chở tiền. Hi vọng những tips nhỏ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi lái thử xe sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666