Hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền

Hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền 1

Xe chở tiền là một trong những thiết bị cơ sở vật chất quan trọng của ngân hàng! Xe nhận nhiệm vụ vận tải một số tiền không hề nhỏ. Bởi vậy, đảm bảo an ninh cho xe chở tiền khi vận hành là một việc làm cần thiết. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng trang bị hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền!

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

1. Tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh cho xe chở tiền

Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa có giá trị như vàng, bạc, đã quý, kim cương, hay việc vận chuyển tiền cho các ngân hàng bằng ô tô là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị tài sản của người sở hữu, mà chúng còn liên quan đến việc đảm bảo tính mạng cho người lái xe, người hộ tống và bảo vệ hàng hóa có trên xe trong quá tình vận chuyển.

Hơn nữa, bất kì quá trình vận chuyển nào cũng luôn tồn tài những mối nguy hiểm không báo trước. Hầu như chúng ta sẽ không nhận được bất kì cảnh báo, dự báo nào trước khi mối nguy hiểm có thể xảy ra.Tất cả mọi hành động, mọi phản ứng khi gặp mối nguy hiểm trong quá trình vận chuyển trong thế chủ động hay bị động đều phụ thuộc phần lớn vào đội bảo vệ.

Đến đây, ta có thể thấy việc đảm bảo an ninh, an toàn cho xe chở tiền là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Đòi hỏi sự tập trung cao và khả năng dự đoán tình hình, cùng các phương pháp dự phòng một cách chủ động nhất trong mọi tình huống nếu có thể.

>>> Đứng trước thực trạng đó, cũng như tình hình kinh tế tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, thì việc đưa ra một giải pháp nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài sản của các ngân hàng, cũng như đảm bảo tính mạng và lợi ích của người bảo vệ, hộ tống xe chở tiền là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho các xe chở tiền đã ra đời.

Giới thiệu hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền

Hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho các xe chở tiền bao gồm:

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6

+ Thiết bị giám sát hành trình chuyên dụng

+ Camera ghi hình chuyên dụng

+ Các cảm biến chuyên dụng

+ Thiết bị cảnh báo và màn hình quan sát trong xe

+ Thiết bị cảnh báo lắp đặt trên các xe

+ Trung tâm theo dõi cảnh báo

Ngoài ra, để phục vụ cho công tác giám sát hành trình và cảnh bao nguy hiểm cho các xe chở tiền không thể không nhắc đến trung tâm nhận và xử lý dữ liệu thông tin từ thiết bị giám sát gửi về. Nhằm đưa ra những cảnh báo kịp thời và sớm nhất về các mối nguy hiểm có thể đe dọa đến an minh trong toàn bộ quá trình vận chuyển cũng như quá trình giao nhận tiền hay các hàng hóa có giá trị khác.

Hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền cần phải được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản sau:

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 7

Trên các dòng xe chở tiền cao cấp như Pajero hay Toyota Fortuner đều được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn.

  • Đảm bảo an toàn và có khả năng cảnh báo sớm các mối nguy hại có thể xảy ra cho mọi hoạt động vận chuyển, giao dịch hàng hóa là tiền bạc hay các đồ vật có giá trị trên xe chở tiền chuyên dụng
  • Giám sát tốc độ di chuyển, vị trí của ô tô chở tiền. Cũng như các trạng thái, các hoạt động trên xe trong suốt quá trình vận chuyển và giao dịch.
  • Quan sát mọi vật xung quanh xe chở tiền để nhanh chóng tìm ra các điểm nghi ngờ nếu có
  • Cho phép người ở trung tâm xem trạng thái tức thời của xe chở tiền chuyên dụng trong quá trình vận chuyển, như: vị trí, tình trạng xe, tình trạng két tiền và không gian xung quanh
  • Cảnh báo, phát động ngay lập tức nếu phát hiện các mối nguy hiểm có thể xảy ra với cá hoạt động vận chuyển, giao nhận,…
  • Cho phép phân tích và lập báo cáo nhanh về tình trạng hoạt động hiện tại trên xe chở tiền
  • Dễ dàng xem xét lại toàn bộ hành trình của xe trở tiền bất kì trong khoảng thời gian trước đó với tốc độ nhanh chóng.

Hệ thống giám sát hành trình và cảnh báo nguy hiểm cho xe chở tiền là sự kết hợp giữa 2 giải pháp công nghệ hàng đầu trên Thế Giới, là GPS và INS nhằm nâng cao độ chính xác và sự an toàn trên các cung đường xe chở tiền làm nhiệm vụ. Đồng thời, dễ dàng giám sát liên tục tình trạng – trạng thái của xe trong toàn bộ hành trình vận chuyển cũng như khi giao nhận hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666