Tiêu chí chọn công ty bảo hiểm cho xe chở tiền tốt nhất

Tiêu chí chọn công ty bảo hiểm cho xe chở tiền tốt nhất 1

Để có kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô, bạn cần đọc kỹ những thông tin và tìm hiểu về những công ty bảo hiểm này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài tiêu chí, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn lựa chọn công ty bảo hiểm cho xe chở tiền tốt nhất.

1. Những thông tin cần biết về một công ty bảo hiểm ô tô, xe cơ giới uy tín

– Sự đảm bảo tài chính: công ty bảo hiểm nào có năng lực tài chính càng mạnh thì uy tín trên thị trường càng lớn. Đây là những công ty bảo hiểm tên tuổi, có tiềm năng lớn và dày dặn kinh nghiệm.

– Công ty bảo hiểm trong nước hay quốc tế: Ở Việt Nam, những công ty bảo hiểm nước ngoài không đầu tư nhiều vào lĩnh vực xe, chỉ một vài dịch vụ xe doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn sẽ cần một công ty bảo hiểm tốt trong nước cho  xe của mình.

– Giải quyết bồi thường: Đây là tiêu chí chính của bảo hiểm ô tô, dịch vụ bồi thường phải được chọn làm đầu, giải quyết bồi thường phải nhanh chóng, thuận tiện, chu đáo như: hệ thống garage, dịch vụ cứu hộ 24/24, quy trình giải quyết bồi thường về khung thời gian, bộ hồ sơ khiếu nại….

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

Tất cả các loại xe cơ giới trong đó có xe chở tiền nên mua bảo hiểm

2. Bảo hiểm ô tô, xe chở tiền có những loại nào?

2.1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe bồi thường do:

• Thiệt hại về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ 3 do xe ô tô gây ra;

• Thiệt hại về thân thể, tính mạng của những hành khách đối với xe khách theo hợp đồng vận chuyển là người do xe đó gây ra đối với xe chở tiền.

2.2. Bảo hiểm vật chất của xe:

• Tai nạn bất khả kháng như: bất ngờ ngoài sự kiểm soát, đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, cháy, nổ,…

• Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe chở tiền (bồi thường toàn bộ);

• Bồi thường toàn bộ xe nếu bị thiệt hại trên tổng 75% hoặc không thể sửa chữa, và phục hồi để đảm bảo lưu hành trên đường an toàn nữa.

2.3. Bảo hiểm tai nạn người trên xe: Công ty bảo hiểm sẽ liên hệ với bảo hiểm thân thể để bồi thường những thiệt hại thân thể đối với người lái xe đang thực hiện nhiệm vụ chở tiền.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6

Bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích cho xe

2.4. Các điều khoản mở rộng:

• Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện;

• Sửa chữa garage tự chọn;

• Bảo hiểm mất cắp bộ phận của xe chở tiền;

• Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới;

• Bảo hiểm tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi tiền ngoại tệ (như Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia và Thái Lan).

3. Tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm cho xe chở tiền tốt nhất

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 7

Có rất nhiều yếu tố để bạn chọn lựa công ty bảo hiểm tốt nhất. Các đơn vị bán xe chở tiền ngân hàng thường tư vấn cho các bạn về công ty làm bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn cần xem xét 1 số tiêu chí chính sau đây khi cân nhắc việc lựa chọn công ty bảo hiểm:

3.1. Bảo hiểm toàn diện:

Đây là loại bảo hiểm toàn bộ những vật chất cho xe ô tô. Khi xe ô tô chở tiền gặp phải những rủi ro không may xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường. Đây cũng là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm như: con người, tài sản, số tiền vận chuyển, và những loại hình bảo hiểm khác có liên quan đến xe.

Khi mua bảo hiểm ô tô, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thực hiện hoàn tất việc bồi thường và các chi phí về tính mạng, thân thể của người lái xe cũng như những chi phí sửa chữa xe cho bên thứ ba.

3.2. Quyền lợi bảo hiểm

Những quyền lợi cơ bản mà khi mua bảo hiểm cho xe chở tiền toàn diện, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí liên quan trong phạm vi bảo hiểm như sau:

  • Hoả hoạn, cháy, nổ, đâm, va, lật, đổ.
  • Những tai nạn do thiên nhiên và những lý do khách quan như: Bão, lũ lụt, sét đánh, sụt lở.
  • Tai nạn từ bên ngoài xe tác động lên xe.
  • Mất cắp, cướp toàn bộ xe.
  • Và một số quyền lợi khác mà công ty bảo hiểm quy định.

3.3. Dịch vụ bồi thường

Dịch vụ bồi thường phải đảm bảo chất lượng tốt, nhằm chắc chắn rằng những yêu cầu sẽ được thực hiện nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, đội ngũ giám định hiện trường và hệ thống garage liên kết được trải trên khắp cả nước. Trung tâm chăm sóc khách hàng luôn phục vụ 24/7 từ việc cung cấp thông tin về sản phẩm, hướng dẫn, tiếp nhận dịch vụ và các thủ tục yêu cầu bồi thường.

3.4. Mạng lưới garage bảo lãnh

Tuỳ từng công ty bảo hiểm sẽ có những hệ thống, mạng lưới garage bảo lãnh sửa xe ô tô chở tiên trên khắp các tỉnh thành. Nếu các hệ thống garage ít thì khách hàng sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa, đặc biệt là những nơi xa xôi mà xe xảy ra sự cố. Với trường hợp này, chủ xe phải thanh toán tiền sửa chữa trước rồi công ty bảo hiểm mới đền bù lại sau.

Các công ty bảo hiểm sẽ chỉ định các hệ thống mạng lưới garage để duy trì chất lượng dịch vụ sửa chữa, đảm bảo chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng và quan trọng khách hàng yên tâm khi không may gặp phải sự cố.

3.5. Tiết kiệm khi mua bảo hiểm trực tuyến hoặc mua chung

Tùy thuộc vào từng độ tuổi xe, loại xe, hãng xe và đảm bảo tham gia những bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp… mà mức phí bảo hiểm cho xe chở tiền sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Vì thế, các công ty bảo hiểm thường áp dụng giá ưu đãi như “Giảm chi phí cho nhóm” khi mua chung, để giảm chi phí tham gia bảo hiểm.

Trên đây là những kinh nghiệm để giúp bạn tham khảo và lựa chọn những công ty bảo hiểm cho xe chở tiền tốt nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn hãy comment dưới bài viết, bên mình sẽ hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666