Thế nào là xe chở tiền đạt chuẩn?

Xe ô tô chở tiền Fortuner phần trước

Trong những hoạt động của ngân hàng, quá trình vận chuyển hàng hóa luôn là khâu được quan tâm và bảo vệ nhiều nhất. Hoạt động này luôn được diễn ra ngoài văn phòng, vì vậy chúng luôn cần được bảo vệ một cách an toàn nhất. Và những giấy tờ đạt chuẩn là một trong những yếu tố cần thiết nhất, giúp bảo vệ xe chở tiền được an toàn trong quá trình lưu thông.

Xe chở tiền là gì?

Xe chở tiền là một trong những phương tiện di chuyển, hỗ trợ tốt nhất cho mọi ngân hàng, doanh nghiệp và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Vì sao chúng lại trở nên hữu ích và cần thiết đến vậy? Bởi xe chở tiền hòa toàn có thể giúp bạn di chuyển tiền bạc một cách thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn. Với một thiết kế không quá cồng kềnh, chắc chắn chúng sẽ là một sản phẩm đáng để mọi đơn vị sở hữu.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 4

Tuy nhiên, không phải xe nào cũng dùng để trở tiền đâu nhé! Để trở thành một xe chở tiền chuyên dụng, chúng cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất dịnhd. Và những tiêu chuẩn đó được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Xe chở tiền cần đạt các tiêu chuẩn như thế nào?

Khi tham gia giao thông, người lái xe cần phải tuân thủ các quy định chung của luật giao thông đường bộ. Đồng thời, các loại xe chuyên dụng nói chung và xe chở tiền cần tuân thủ thêm các quy định riêng của đơn vị mình. Một trong những điều chúng ta đều phải tuân thủ theo, đó là các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông. Hãy cùng tìm hiểu kĩ những yêu cầu đạt chuẩn của một xe chở tiền đạt chuẩn ngay dưới đây.

Trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

Một phương tiện tham gia giao thông nói chung, cũng như xe chở tiền tham gia giao thông đạt chuẩn, trước hết chúng ta cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về giấy tờ. cụ thể là 6 loại giấy tờ sau:

 1. Giấy đăng ký xe
 2. Giấy phép lái xe
 3. Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường
 4. Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 5. Giấy vận tải và các giấy tờ có liên quan khác theo quy định của Pháp Luật
 6. Giấy xác nhận của Ngân hàng Nhà Nước

Chất lượng và các trang thiết bị đi kèm

Xe chở tiền chuyên dụng không những phải tuân thủ các yêu cầu về giấy tờ cần thiết, mà chúng còn cần đến chất lượng vượt trội cũng như các trang thiết bị đi kèm chất lượng nhất, đảm bảo nhất.

Theo quy định của Nhà nước, xe chở tiền chuyên dụng phải được đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn kĩ thuật:

 • Có khoang chở tiền
 • Khoang chở tiền được gia cố bằng các lớp bằng thép cố định, chắc chắn
 • Cửa phía sau được lắp đặt hệ thống khóa an toàn

Bên cạnh đó, các trang thiết bị đi kèm xe ô tô chở tiền có thể là: hệ thống chống cháy, hệ thống định vị, hệ thống báo sáng, hệ thống định vị, khóa an toàn,… cũng như các thiết bị chuyên môn chuyên nghiệp khác. Nhằm bảo đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối nhất.

Quy trình vận chuyển

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6
Xe chờ tiền Toyota Fortuner 2019 mới nhất.

Một xe ô tô chở tiền chuyên dụng không chỉ dừng lại ở những giấy tờ cần thiết, những trang thiết bị an toàn, chất lượng,… mà chúng còn được đánh giá ở quy trình vận chuyển. Chắc chắn rồi! Quy trình vận chuyển tiền phải được tiến hành theo một trật tự nhất định:

 • Nhận và đóng gói, niêm phong tài sản
 • Bốc, xếp lên xe chở tiền chuyên dụng
 • Vận chuyển an toàn và có sự bảo vệ của những phương tiện khác
 • Giao hàng, hoàn thành đầy đủ các thủ tục giao nhận

>>> Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường đầu tư các phương tiện chuyên dụng đi kèm để bảo vệ, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất. Hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Trách nhiệm của người điều khiển xe chở tiền

Người điều khiển phương tiện chuyên dụng nói chung và người điều khiển xe chở tiền cần:

 • Có trách nhiệm hoàn toàn về kĩ thuật của phương tiện vận chuyển
 • Chấp hành đúng và đầy đủ các nội quy đã được đề ra
 • Chấp hành nghiêm túc luật giao thông
 • Chủ động trong mọi tình huống

Trên đây là những quy định về xe chở tiền đạt chuẩn bạn có thể tham khảo. Trân trọng thông tin đến bạn!

Nếu bạn có nhu cầu về xe chở tiền, xe ô tô chở tiền, xe chuyên dụng ngân hàng – có thể tham khảo dòng sản phẩm xe chở tiền toyota fortunner 2019 của công ty An Phú Thành chúng tôi. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, bảo hành toàn quốc chính hãng theo hệ thống Toyota Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666