Đánh giá thương hiệu xe chở tiền Hino có tốt không?

Đánh giá thương hiệu xe chở tiền Hino có tốt không? 1

Xe chở tiền là dòng xe chuyên dụng chỉ dành cho ngân hàng. Vì vậy mức độ phổ biến không cao, không có nhiều thương hiệu phân phối dòng xe này! Ngoài Toyota, Huyndai, Ford … thì xe chở tiền Hino cũng là một thương hiệu nổi bật. Những thông tin trong bài dưới đây sẽ giúp khách hàng đánh giá chất lượng xe rõ ràng hơn!

1. Giới thiệu thương hiệu Hino

Hino là dòng xe thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tên gọi đầy đủ của thương hiệu này là Hino Motors, Ltd. Đây là một công ty có trụ sở đặt tại Hino-shi, Tokyo, Nhật Bản. Sản phẩm chủ lực của Hino Motor là các dòng xe tải, xe bus (buýt), và các dòng xe sử dụng động cơ Diesel. Hino Motor không những là một công ty độc lập mạnh mẽ, mà còn là công ty con của Toyota Motor Corporation – 1 trong 16 công ty lớn của Toyota Group – đơn vị hàng đầu Châu Á về sản xuất Ô Tô.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

Năm 1996, dòng xe Hino Motor vào Việt Nam, Hino Nhật Bản đã kết hợp sản xuất với Công ty Liên Doanh Trách Nhiệm Hữu Hạn Hino Motor Việt Nam. Đây là sự ký kết giữa Tổng Công ty Công nghiệp Ô Tô Việt Nam, và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản. Trong việc hợp tác này, Sumitomo Nhật Bản có nhiệm vụ đưa công nghệ sản xuất, và Tổng Công ty Công Nghiệp Ô Tô Việt Nam, sẽ là đơn vị lắp ráp và phân phối sản phẩm. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu cao cấp hơn của khách hàng, Hino Motor Việt Nam cũng đầy đủ khả năng để nhập khẩu trực tiếp một số dòng xe về Việt Nam, để bán với giá trị của một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Các dòng xe mà Hino Motor Việt Nam hiện tại đang cung cấp gồm có:

 • Xe chở tiền Hino chuyên dụng.
 • Xe tải chở rác chuyên dụng
 • Xe tải chở ép rác chuyên dụng
 • Xe tải chở xe máy và xe đạp điện chuyên dụng
 • Xe tải bồn chuyên dụng.

Trong đó, các dòng xe chở tiền của Hino đã trúng vào nhiều gói thầu của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, vượt qua những tiêu chuẩn xe thiết kế chở tiền rất khắt khe, theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

2. Đánh giá các dòng xe chở tiền Hino

Hiện nay Hino đang phân phối dòng xe tải chở tiền 5 tấn. Đây là dòng xe nằm trong Series 300 của Hino Motor – dòng xe chuyên dụng để chở tiền. Xe chở tiền Hino Motor 5 Tấn được thiết kế và đóng thùng bởi công ty TOYO BODY Nhật Bản.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6

Hino 300 Series được sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản 

+ Ưu điểm:

 • Là dòng xe sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản – được lắp ráp đồng bộ.
 • Thiết kế đóng thùng chắc chắn, đầy đủ tính năng chuyên dụng của việc vận chuyển tiền.
 • Tiết kiệm nhiên liệu tốt: so với các dòng cùng thương hiệu, xe tải của Hino Motor nói chung, và Hino Motor 5 tấn nói riêng, tiết kiệm tới 10% nguyên liệu tiêu hao.
 • Hoạt động bền bỉ: việc được lắp ráp đồng bộ, và nhập khẩu nguyên chiếc, giúp xe tải Hino đảm bảo hoạt động bền bỉ, dù phải di chuyển ở quãng đường dài.
 • Thiết kế thân thiện – màu sắc bắt mắt: thiết kế cabin rộng rãi, góc nhìn mở, dễ dàng quan sát, có 3 ghế ngồi thoải mái. Với hai màu xám, và trắng, xe chở tiền Hino 5 Tấn luôn mang lại cảm quan tốt cho người sử dụng.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 7

Khoang lái xe

+ Nhược điểm:

 • Dòng xe tải giá cao.
 • Chuyên dụng trong chở tiền – thiết kế khung, lòng đặc biệt, nên không khuyến khích sử dụng vào mục đích khác.
 • Trọng tải lớn, không phù hợp với việc vận tải nhỏ.

+ Giá tham khảo: 550.000.000 (Giá trên chưa bao gồm VAT).

+ Chế độ bảo hành: Tất cả khách hàng mua xe đều được hưởng chính sách bảo hành 1 năm và không giới hạn km, được thay dầu nhớt, khuyến mãi tiền công bảo dưỡng trong 6 lần đầu tiên.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan, đánh giá đầy đủ được dòng xe chở tiền Hino để có thể dễ dàng quyết định chọn mua xe của thương hiệu nào tốt và phù hợp với mục đích sử dụng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666