Có nên mua xe chở tiền thanh lý của ngân hàng không

Có nên mua xe chở tiền thanh lý của ngân hàng không 1

Xe chở tiền là loại xe chuyên dụng phục vụ yêu cầu và mục đích của nhà nước. Sau 1 thời gian sử dụng, ngân hàng sẽ ra quyết định thanh lý xe. Với mức giá ưu đãi, rất nhiều người có ý định mua xe chở tiền thanh lý của ngân hàng. Vậy thủ tục mua xe thanh lý chuyên dụng của ngân hàng như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 5

Xe chở tiền chuyên dụng của ngân hàng

1. Có nên mua xe chở tiền thanh lý không?

Tuy giá thành ưu đãi, nhưng vẫn rất nhiều người băn khoăn xe thanh lý liệu có đảm bảo chất lượng không? Thực tế thì sau 1 thời gian dài sử dụng, chất lượng và công suất hoạt động của xe không còn được như ban đầu nữa là điều tất yếu. Để giải đáp khúc mắc này, chúng ta cùng phân tích chi tiết ưu, nhược điểm của hình thức mua xe này nhé!

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ gấp nhiều lần mua xe mới.
 • Xe chở tiền là loại xe chuyên dụng, đã được kiểm tra động cơ, thương hiệu và thiết kế có phần khoang rộng, an toàn.
 • Đảm bảo các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy, người mua sẽ không phải lo lắng về nguồn gốc của xe hay các vấn đề khác bởi xe chở tiền đã qua sự kiểm tra chặt chẽ của nhà nước.
 • Khoang chở tiền rộng, khóa cửa an toàn thuận tiện cho người dùng khi có nhu cầu mua xe để chở đồ.

Nhược điểm:

 • Tùy vào tình trạng xe, có xe còn khá mới nhưng có xe đã bị trầy xước hoặc hao mòn nhiều.
 • Nếu mua xe thanh lý của ngân hàng, bạn cần phải tham giá đấu giá và thực hiện một số thủ tục đi kèm.

2. Mua xe chở tiền thanh lý cần chú ý những gì?

Khi mua xe ô tô chở tiền thanh lý của ngân hàng, bạn cần phải chú ý những điểm sau:

Check tình trạng xe

Bất kỳ tổ chức nào trước khi mời thầu cũng sẽ cung cấp tình trạng cụ thể của từng loại xe cần thanh lý. Bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu rõ tình trạng hiện tại của từng xe, từ đó mới quyết định có tham gia đấu thầu hay không.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 6

Check tình trạng cụ thể của xe

Xe được cung cấp thông tin về nguồn gốc, thương hiệu; có đầy đủ giấy tờ: giấy đăng ký, giấy kiểm định và giấy bảo hiểm; đã bị hao mòn nhiều hay ít; có bị trầy xước nhiều không; giá khởi điểm đấu thầu là bao nhiêu. Tình trạng xe phải được mô tả cụ thể:

 • Hệ thống phanh (thắng) đã bị hao mòn bao nhiêu %
 • Hệ thống lái còn ổn định không
 • Hệ thống gầm: tay đòn, phuộc còn tốt không
 • Hệ thống động cơ: yếu hay còn mạnh
 • Hệ thống truyền lực: phốt chặn nhớt, các chi tiết truyền lực có còn hoạt động ổn định không

Ngoài ra, sau khi thông báo về tình trạng xe, bạn có thể tới tận nơi xem xe theo thời gian ngân hàng đã thông báo và trực tiếp quan sát, đánh giá về xe được bán.

Tổ chức/cá nhân nào đủ điều kiện

Thông thường, các cá nhân hoặc tổ chức trong và ngoài ngân hàng đều được tham gia đấu thầu và sở hữu xe chở tiền thanh lý. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ ưu tiên hơn đối với các tổ chức tín dụng bởi nó đúng với mục đích sử dụng của xe.

Áp dụng chuẩn khí thải Euro 5, khách mua xe cần lưu ý gì? 7

Các cá nhân hoặc tổ chức trong và ngoài ngân hàng đều có quyền tham gia đấu thầu xe công thanh lý

Hồ sơ tham gia cần có những gì, gửi về đâu?

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về tình trạng xe cũng như thời gian xem xe, thời gian nhận hồ sơ, nhà thầu sẽ gửi hồ sơ về ngân hàng. Hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký mua tài sản bán đấu giá và phiếu trả giá theo mẫu của ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, một số ngân hàng còn yêu cầu thêm các giấy tờ đối với các tổ chức: năng lực tài chính và năng lực kinh doanh của đơn vị.

Tùy vào đặc điểm của từng ngân hàng cũng như từng loại xe mà chủ thầu sẽ có quy định cụ thể được thông báo sẵn. Bởi vậy, nếu bạn là người quan tâm tới xe thanh lý  của ngân hàng và có nhu cầu sở hữu chiếc xe đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và chuẩn bị tiền đặt cọc (khoảng 25 triệu) để có thể nộp ngay sau khi trúng thầu nhé.

Xe chở tiền thanh lý của ngân hàng là một sự lựa chọn khá lý tưởng cho những người biết sử dụng chúng đúng mục đích. Nếu cần tư vấn về vấn đề mua xe chở tiền các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé! Công Ty Cổ Phần XNK An Phú Thành cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, giải đáp mọi băn khoăn của khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983 565 666